Đào móng nhà là công việc gì?

dịch vụ đào móng nhà tại tphcm

Dịch vụ đào móng nhà chia sẻ một vài thông tin để bạn đọc được biết về phần kết cấu công trình gọi là móng nhà.

đào móng nhà tại tphcm
Thi công đào móng nhà tại tphcm

Móng là phần dưới cùng của một công trình xây dựng. Tùy thuộc vào công trình mà có những tên gọi khác nhau, công trình là nhà ở, chung cư… gọi là móng nhà. Móng nhà đảm nhiệm chức năng chịu tải trọng của công trình được xây dựng phía trên nó, giúp cho công trình được chắc chắn và bền vững hơn.

Nền móng hay nền đất, là phần đất nằm dưới đáy móng chịu toàn bộ hoặc phần lớn tải trọng công trình đè xuống, nơi chịu toàn bộ tải trọng của công trình, lại là thành phần của công trình được chôn sâu và kỹ. Có thể móng nhà không làm cho căn nhà của bạn có bộ áo đẹp để khoe với mọi người, nhưng nó là phần quan trọng không thể không có khi xây dựng hay sửa chữa một căn nhà. Móng là nơi quyết định cho sự kiên cố, bền vững và là nền tảng nâng đỡ cả công trình.

Có nhiều loại móng như: móng cọc, móng băng, móng bè hay móng đơn…Tùy thuộc vào công trình mà kỹ sư xây dựng quyết định đào móng nhà theo loại móng gì, loại móng nào phù hợp với nền đất , độ an toàn cũng như thiết kế công trình của bạn.

Móng đơn  

Là các loại móng đỡ một cột hoặc một cụm cột đứng sát nhau có tác dụng chịu lực.Sử dụng dưới chân cột nhà, cột điện, mố trụ cầu.

đào móng nhà tại tphcm
Móng đơn

Móng băng

Thường có dạng một dải dài, có thể độc lập hoặc giao nhau (cắt nhau hình chữ thập), để đỡ tường hoặc hàng cột. Việc thi công móng băng thường là việc đào móng quanh khuôn viên công trình (tòa nhà) hoặc đào móng song song với nhau trong khuôn viên đó. Trong xây dựng nhà, móng băng hay dùng nhất, vì nó lún đều hơn và dễ thi công hơn móng đơn.

Nhận đào móng nhà tại tphcm
Móng băng

Móng bè

Trải rộng dưới toàn bộ công trình để giảm áp lực của công trình lên nền đất. Đây là một loại móng được dùng chủ yếu ở nơi có nền đất yếu, sức kháng nén yếu dù không hay có nước hoặc do yêu cầu cấu.

Nhận đào móng nhà tại tphcm
Móng bè

Móng cọc

Là các loại móng gồm có cọc và đài cọc, dùng để truyền tải trọng của công trình xuống lớp đất tốt đến tận sỏi đá nằm ở dưới sâu. Người ta có thể đóng, hạ những cây cọc lớn xuống các tầng đất sâu, nhờ đó làm tăng khả năng chịu tải trọng lớn cho móng. Cọc tre, cọc cừ tràm ở Việt Nam được sử dụng như một biện pháp gia cố nền đất dưới móng công trình. Ngoài ra ngày nay thường sử dụng cọc bê tông cốt thép bằng phương pháp ép cọc xuống nền đất tốt.

Nhận đào móng nhà tại tphcm
Móng cọc

Đào móng nhà là công việc tạo ra những loại móng mà Dịch vụ đào móng nhà tại tphcm cung cấp cho khách hàng, muốn có một công trình đẹp và bền vững, thì việc đào móng là không thể thiếu. Đơn vị chuyên nhận thi công đào móng nhà, đào móng công trình các loại. ngoài ra, chúng tôi còn nhận các thi công các loại dịch vụ khác như: đào hầm cầu, phá dỡ nhà, đóng cừ, ép cọc bê tông, khoan cắt bê tông… trên địa bàn tất cả quận huyện thuộc tphcm, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh lân cận. Nhà thầu với kinh nghiệm và uy tín trong nghề, đặt khách hàng lên hàng đầu, chúng tôi đảm bảo công trình thi công hoàn thành là chất lượng, uy tín, gọn gàng và sạch sẽ. Và một điều không thể bỏ qua Dich vu dao mong nha đó là giá cả chúng tôi đưa ra rất mềm và rẻ so với nhiều nhà thầu xây dựng hiện nay.

Nhận đào móng nhà tại tphcm
Móng nhà sau khi thi công hoàn thành

Liên hệ để được tư vấn và báo giá đào móng nhà :

ANH CHUNG

SĐT: 0903695852

Email: dichvudaomong@gmail.com

Website: https://dichvudaomong.com

Cảm ơn khách hàng đã tin tưởng và ủng hộ!

0903.695.852