Quy trình đào móng nhà đúng kỹ thuật

Dịch vụ đào móng nhà tại TPHCM

Trước khi tiến hành xây dựng một công trình, dù lớn hay nhỏ thì cũng không thể bỏ qua công đoạn quan trọng đó là đào móng. Thế nào là một quy trình đào móng nhà đúng kỹ thuật? Bài viết sau sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc liên quan đến đào móng nhà chi tiết và chính xác nhất!

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC ĐÀO MÓNG NHÀ

Móng nhà là kết cấu kỹ thuật xây dựng nằm dưới cùng của công trình xây dựng, là yếu tố vô cùng quan trọng đảm nhiệm chức năng truyền toàn bộ tải trọng của căn nhà xuống nền và phân phối trọng lượng đó lên diện tích nền đất đảm bảo độ lún của nhà không vượt quá các trị số giới hạn cho phép. Nói cách khác, móng nhà là nền tảng nâng đỡ và quyết định sự bền vững, đảm bảo sự ổn định cho ngôi nhà.

Dịch vụ đào móng nhà tại TPHCM
Đào móng nhà là bước khởi đầu để xây dựng một căn nhà

Một ngôi nhà mới có bền vững và an toàn thì móng nhà cần kiên cố, vững chắc. Do đó, chúng ta cần lưu ý lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp, uy tín và thường xuyên giám sát công đoạn thi công móng nhà, đào móng công trình thật cẩn thận.

QUY TRÌNH ĐÀO MÓNG NHÀ ĐÚNG KỸ THUẬT

Quy trình đào móng đúng kỹ thuật bao gồm các bước cơ bản sau:

  1. Giải phóng mặt bằng

Công việc đầu tiên trong thi công đào móng là giải phóng mặt bằng. Công đoạn này khá tốn thời gian vì thế cần có kế hoạch thực thi để đảm bảo tiến độ công trình.

Đào móng nhà tại TPHCM
Giải phóng mặt bằng

Giải phóng mặt bằng bao gồm: phá dỡ công trình cũ, vận chuyển rác thải xây dựng và tạo mặt bằng để chuẩn bị thi công.

  1. Bố trí nhân lực và vật lực cho quá trình thi công.

Các thiết bị vật tư, nhân công cần được đáp ứng đầy đủ về chất lượng và số lượng để đảm bảo hiệu quả và tiến độ công việc.

Theo đó, bạn cần bố trí và chuẩn bị các đường điện, nước cung cấp cho đơn vị thi công đảm bảo trong quá trình đào móng nhà. Bạn có thể sử dụng các loại máy móc, phương tiện cần thiết tại các đơn vị cho thuê máy xúc đào, cần cầu,…uy tín.

  1. Định vị công trình và giác móng nhà

Các đơn vị thi công cần tiến hành định vị công trình dựa vào hồ sơ thiết kế và thông số về công trình cũ đã xây dựng. Sau khi định vị công trình, giác móng nhà và xác định khối lượng, chiều sâu móng phù hợp, chính xác, bạn có thể tiến hành đào hố móng với máy móc và nhân lực đã chuẩn bị.

Đào móng nhà tại TPHCM
Chọn vị trí và đo đạc cẩn thận trước khi tiến hành thi công

Một lưu ý khi đào đất móng đó là đất đào một phần được chuyển ra khỏi nơi thi công đổ về bãi thải, phần còn lại để xung quanh hố móng hay các khu đất trống chưa thi công để sau này lấp đất hố móng, tôn nền.

CÓ NÊN THUÊ DỊCH VỤ ĐÀO MÓNG NHÀ?

Đào móng nhà là công đoạn quan trọng và không hề đơn giản khi xây dựng công trình. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong công tác này thì thuê ngoài các đơn vị đào móng nhà là giải pháp cho bạn.

Vậy đâu mới là đơn vị đào móng nhà uy tín, chuyên nghiệp?

Dịch vụ đào móng nhà là một trong những địa chỉ tin cậy mà bạn có thể lựa chọn để có được chiếc móng nhà chắc chắn và chính xác nhất.

Với cách đào móng nhà chuyên nghiệp, đội ngũ công nhân giàu kinh nghiệm, có trách nhiệm và các phương tiện máy móc hỗ trợ hiện đại, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn giải pháp đào móng hoàn hảo nhất.

Dịch vụ đào móng nhà tại TPHCM
Công trình móng nhà sau khi hoàn thành

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Dịch Vụ Đào Móng Nhà tại TPHCM

ANH CHUNG

Hotline: 0903.695.852

Email: dichvudaomong@gmail.com

Website: https://dichvudaomong.com

0903.695.852